Tin mới

Tổng quan phương pháp vệ sinh thảm tiêu biểu nhất

By Congty Vesinh TKT - Thứ Hai, 8 tháng 12, 2014 No Comments
Có rất nhiều khái niệm không chính xác về giặt thảm. Đặc biệt là đối với biện pháp giat tham. Phương pháp giặt thảm này tốt nhất? Cái đó thì còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố. Bạn có thể từng nghe đến thuật ngữ “giặt thảm khô” , “giặt thảm hơi nước”. Nhưng cả hai thuật ngữ này đều chưa chuẩn xác hoặc chưa đầy đủ. Những thuật ngữ kỹ thuật này cũng không miêu tả chỉnh xác phương pháp giặt thảm.


Chỉ có 4 thủ pháp được công nhận bởi viện rà soát , vệ sinh và phục hồi ( Institute of Inspection , Cleaning , and Restoration Certification ( IICRC ) được hầu hết thế giới xác nhận đối với giặt thảm , giặt ghế.
dich vu giat thamphương pháp 1: thủ pháp “Trích ly nước nóng” - Hot Water Extraction

Nó còn được biết đến là giặt thảm hơi nước , “trích ly nước nóng” là quá trình có xác xuất bạn cảm thấy quen thuộc nhất. “Trích ly nước nóng” là thuật ngữ kỹ thuật xác thực. Dung dịch nước nóng được phun và hút lại tức khắc , tạo ra những tia nước mạnh rửa sạch thảm. Có rất nhiều cách để tạo ra quá trình trích ly nước nóng này. Nhưng cách mạnh nhất là kiểu máy đặt trên một xe tải , dẫn hơi nước vào nơi giặt bằng hệ thống giao thông ống và thiết bị cầm tay. Vậy các gì khác nhau ở đây? Đó là mỗi máy có một sức mạnh khác nhau. Do đó tạo ra áp suất khác nhau , và khả năng thu hồi nước khác nhau.

Tuy nhiên , điều dị biệt quan trọng nhất của thủ pháp này Ấy là người giặt thảm. Một kỹ thuật viên giặt thảm được đào tạo tốt sẽ biết được nên sử dụng áp suất bao lăm , hóa chất dùng để giặt thảm là gì. Ra tay cách nào để loại bỏ nhiều nhất các điểm bẩn mà không làm ướt thảm một cách quá mức , hay để lại dư lượng hóa chất giặt thảm. Những kinh nghiệm giặt thảm trong nhiều năm qua , chúng mình thấy thảm bị ẩm , ướt Tạm bợ sau là do lỗi của nhân viên giặt thảm chứ không phải do thủ pháp “trích ly nước nóng” hay “giặt thảm hơi nước”.

phương pháp “giặt thảm trích ly hơi nước” nếu được thực hành chuẩn xác sẽ loại bỏ vết bẩn đẹp hơn bất kì biện pháp nào khác. Đặc biệt , vô luận những gì bị thấm vào thảm như nước giải , cà phê , bia... đều được gột rửa bằng trích ly nước nóng. Phương pháp này cũng hợp đối với việc giặt thảm bẩn ít và giặt thảm định kỳ. Thủ pháp này thực sự rất linh hoạt.

Tuy nhiên điểm yếu của phương pháp này Ấy là phí tổn cao. Đặc biệt với các nước đang phát triển như Việt Nam , diện tích thảm nhỏ , chi phí giặt trên mỗi m2 thảm sẽ rất cao. Đặc biệt với hoàn cảnh nóng ẩm ở Việt Nam , nếu theo tác giặt không tốt , thảm sẽ bị ướt Tạm bợ , sẽ rất hôi và tạo điều kiện cho vi khuẩn và men mốc phát triển mạnh.


phương pháp 2: dùng Pad hấp phụ “Absorbent Pad”.

Được biết đến là phương pháp giặt thảm “bonnet” , biện pháp này sử dụng pad quay tròn trên mặt thảm và hấp thụ chất bản từ thảm vào Pad. Hóa chất giặt thảm được phun lên thảm , hoặc miếng Pad để hấp thu chất bẩn vào pad. Phương pháp này thỉnh thoảng được sắp đặt vào nhóm giặt thảm khô dù vẫn sử dụng nước. Do đó thuật ngữ “giặt thảm khô” tức chỉ các biện pháp sử dụng hóa chất là các dung môi có vẻ không phù hợp và không nên sử dụng. Pad hấp phụ không phải là thủ pháp giặt thảm sâu. Nó chỉ nên sử dụng với thảm có chừng độ bẩn vừa phải và dùng để giặt thảm định kỳ.


thủ pháp 3: Giặt thảm bằng bột khô – Dry Compound

thủ pháp này sử dụng bột , là hỗ hợp của chất tẩy rửa , nước , và dung môi. Bột khô này được rắc vào thảm và được chà dùng bàn chà dạng xoay trụ để bột đi sâu vào từng sợi thảm. Sau đó chất bấn sẽ bị hấp thu bởi hóa chất khô này. Phương pháp này cũng chỉ sử dụng đối với thảm có độ bẩn nhẹ và để giặt thảm văn phòng định kỳ.


phương pháp 4: “Dầu giặt thảm” hay “Bọt khô” - Shampoo or Dry Foam

Đối với phương pháp này , dầu giặt thảm hoặc bọt khô được tạo ra , sau thời gian ấy sử dụng máy chà sàn dạng xoay trục hoặc xoay trụ. “Dầu giặt thảm” hoặc “Bọt khô” sẽ đánh bật vết bẩn. Sau thời gian ấy vết bẩn được hút sử dụng máy hút bụi nước Công lao. Biện pháp này khi thực hành phải lưu ý hút thật sạch , làm thật khô thảm để tránh hóa chất còn lưu lại trên thảm.

công ti giặt thảm văn phòng TKT là một trong các lao vụ giặt thảm đi hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi ứng dụng thủ pháp giặt thảm hợp với từng yêu cầu với 12 bước trong quy trình để loại bỏ toàn bộ chất bẩn mà không làm thảm quá bị ướt. Chúng tôi xác nhận thảm của Quý Khách Hàng sẽ thật sạch , hoặc tiền tài Quý Khách Hàng sẽ được trả lại.

Xem thêm tại: http://tktg.vn

No Comment to " Tổng quan phương pháp vệ sinh thảm tiêu biểu nhất "